Thưởng thức ẩm thực Hy Lạp
Ẩm thực Hy Lạp là nền ẩm thực Địa Trung Hải, có nhiều nét tương đồng với ẩm thực Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Dầu Oliu là nguyên liệu đặc trưng được sử dụng trong hầu hết các món ăn. Cũng giống như các nước phương Tây, Hy Lạp dùng bột mì và các loại rau như cà chua, cà tím, khoai tây, đậu bắp, ớt xanh, hành tây...trong các bữa ăn hàng ngày. Loại thịt phổ biến ở Hy Lạp là dê và cừu, cá được sử dụng ở các vùng ven biển. Các món ăn nổi tiếng của Hy Lạp phải kể đến là : Moussaka, gồm cà tím thái lát, khoai tây nghiền và thịt xay; bánh Spanakopita, với lớp vỏ bánh mỏng như giấy xếp chồng lên nhau kết hợp với rau chân vịt và phô mai feta; thịt nướng Souvlak, là thịt lợn hoặc thịt gà thái miếng được xiên que và nướng than ăn cùng sốt tzatziki, làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà; súp đậu trắng Fasolatha; sữa chua Hy Lạp...