Thưởng thức những món hải sản lạ
Đến với Quan Lạn, bạn không chỉ được thưởng thức những món hải sản thông thường như tôm, cá, mực mà còn được mắt thấy, miệng thử những loại hải sản lạ lùng, đặc sản của vùng biển nơi đây. Đầu tiên phải kể đến là Sá sùng, hay giun biển, là một trong những hải sản quý hiếm và đắt đỏ, vị ngọt, được xào tỏi với rau muống hay rang khô chấm tương ớt. Hải sâm hay còn gọi là đỉa biển, Có vị mặn, bổ âm, bổ thận… Người ta chế biến hải sâm thành cháo, súp, canh hầm hoặc om đều thơm ngon. Cà ghim hay cầu gai đem nướng hay nấu cháo đều rất ngon. Cù ky cũng là một loại hải sản có tiếng tại Quan Lạn, với 2 càng lớn, dùng để nấu bún, miến.